ทริปไนซ์เดย์ (TripNiceDay) เป็นแพลตฟอร์มสำหรับจัดทริปเที่ยวที่สร้างขึ้นโดยคนไทย เราอยากให้คนไทยรู้สึกอยากออกไปเที่ยวไทย อยากจะนำเสนออัตลักษณ์ความเป็นไทยในรูปแบบที่ไม่น่าเบื่อ ไม่ยุ่งยากผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่โดยเอาประสบการณ์ของผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง ซึ่ง TripNiceDay นี้เริ่มต้นจากการเอาธีสิสปริญญาโทของจิรายุผู้ก่อตั้งบริษัทฯมาต่อยอด โดยผ่านการค้นคว้าวิจัยสภาพตลาดนักท่องเที่ยวชาวไทยก่อนจะมาเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการผ่านแอปพลิเคชันและเว็บไซต์อย่างปัจจุบันนี้

เราเริ่มต้นให้บริการผ่านเว็บไซต์ครั้งแรกวันที่ 9/9/2019 โดยตอนนั้นเราเป็นเพียงเว็บไซต์ที่ให้ทุกคนสามารถเข้ามาหาข้อมูลที่เที่ยวแต่ละจังหวัด รวมถึงสามารถจัดทริปเก็บไว้แก้ไขได้ ทุกคนสามารถสมัครสมาชิกแล้วใช้งานได้เลยโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ถ้าถามถึงจุดเริ่มต้นในตอนแรก ก็คงบอกได้เพียงเห็นว่ามันน่าจะเป็นประโยชน์กับใครหลายคนรวมถึงทั้งตัวเราเอง

about tripniceday

เนื่องจากทีมงานของเราค่อนข้างเล็ก และใช้เทคโนโลยีเป็นส่วนใหญ่ในการขับเคลื่อนบริษัท ก็อาจมีบางครั้งที่ให้บริการไม่ทันกับสิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการอยู่บ้าง อาจจะเกิดข้อผิดพลาดเล็กน้อยจุกจิกระหว่างให้บริการบ้าง เพราะเราเองก็ยังใหม่และกำลังเรียนรู้ อาจตัดสินใจกันไม่ถูกบ้างเพราะเราไม่มีแม่แบบหรือทุนทรัพย์มากมายอย่างที่บริษัทข้ามชาติในอุตสาหกรรมนี้ทำกัน แต่เราก็ไม่หยุดที่จะพัฒนาอะไรต่างๆ ให้ดีขึ้น เราอยากพูดได้เต็มปากว่าสิ่งที่เราทำอยู่ทุกวันนี้เราคิดถึงผู้ใช้งานเป็นหลัก เราจะทำให้ได้แบบนั้นจริงไม่ใช่แค่คำพูดสวยหรู ถ้าคุณเข้ามาที่แพลตฟอร์มเราบ่อยๆ จะเห็นว่าเราเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างอยู่ตลอดเพื่อทดสอบว่าอะไรดีหรืออะไรไม่ดี

เราคงเดินไปได้ช้า แต่เราเชื่อว่าเรามีความมุ่งมั่นพอที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆอย่าง เราอยากทำในสิ่งที่เรารักที่จะทำ เราอยากใช้ความสามารถของเราให้เป็นประโยชน์แก่คนอื่น เราสู้เพื่อภาพในวันข้างหน้าที่ใหญ่กว่า เราอยากเป็นแพลตฟอร์มแรกที่คนนึกถึงเวลาไปเที่ยว และคงไปถึงจุดนั้นไม่ได้ถ้าเราไม่ลองผิดลองถูกจนไม่เกิดการเรียนรู้อะไรเลย

50,000+

ผู้ใช้งานต่อเดือน

เรามีผู้คนหาที่เที่ยวมากขึ้นทุกวัน ลองพิมพ์คำว่า "จัดทริป" ใน Google ก็เจอเราที่ลิงค์แรกแล้ว

20,000+

สถานที่ในระบบ

กว่า 70% มาจากผู้ใช้งานเป็นคนเพิ่มขึ้นมา

60,000+

ครั้ง ที่ขอเส้นทาง

ใครก็เข้ามาหาข้อมูลที่เที่ยว ในระบบของเราได้ และมีคนที่เข้ามาหาเพิ่มขึ้นทุกวัน

6,000+

ทริปที่ถูกสร้าง

เก็บเป็นทริปเอาไว้แก้ไขทีหลัง และยังแชร์ให้เพื่อนคนอื่นๆได้ง่าย

นี่คือบทนำเล็กๆ ของพวกเรา ที่ไม่ได้ดูเด่นหรือดูดีเหมือนที่อื่น แต่ที่เรามีไม่แพ้ที่ไหนคือความจริงใจในการดำเนินธุรกิจ ถ้าอยากรู้จักพูดคุยหรือเสนอแนะอะไรเพิ่มเติม พวกเรายินดี และขอขอบคุณมากๆ ที่ยอมสละเวลาให้กับแพลตฟอร์มของเรา สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมแพลตฟอร์มของพวกเรา และเราคงหวังว่าคุณจะเข้ามาอีกในอนาคต เราอยากให้คุณเห็นว่าเรามีการเปลี่ยนแปลง เรากำลังเติบโตและเราจะทำให้ได้อย่างที่เรามีพันธกิจตั้งมั่นเอาไว้

สื่อที่กล่าวถึงเรา

Future Trends
Mono29
Mice Business Intelligence
BangkokBizNews
NIA

ร่วมงานกับเรา

สิ่งที่ถูกต้องคือถูกต้อง แม้ไม่มีใครทำสิ่งนั้น..
สิ่งที่ผิดก็คือผิด แม้ทุกคนทำสิ่งนั้น - ศาสตราจารย์สังเวียน อินทรชัย

เราคงไม่เขียนบอกใครต่อใครว่า "อยู่กันแบบพี่น้อง" "ทำงานแบบสบายๆ" "ให้ความสำคัญกับคน" หรืออะไรก็ตามแต่ เราอยากให้คนที่เข้ามาทำงานได้ความรู้สึกแบบนั้นจริงๆ ไม่ใช่การที่เราเที่ยวบอกใครต่อใคร แบบนั้นใครก็เขียนได้หรือพูดกันได้

รับผิดมาก่อนรับชอบ

ทีมควรมีเป้าหมายและพันธกิจมองเห็นภาพแบบเดียวกัน มีเจตนาที่ต้องการเปลี่ยนแปลง และยกระดับการท่องเที่ยวภายในประเทศ เราอยากให้คนไทยรู้สึกอยากเที่ยวไทย อยากจะนำเสนออัตลักษณ์ความเป็นไทยในรูปแบบที่ไม่น่าเบื่อ ไม่ยุ่งยาก ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่โดยมีประสบการณ์ของผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง

หากสนใจร่วมงานกับเรา สามารถส่ง resume พร้อมเขียนเล่าเกี่ยวกับตัวเองคร่าวๆ และบอกเหตุผลว่าคุณจะช่วย TripNiceDay ด้านไหนได้ยังไง และเราจะช่วยให้คุณตอบโจทย์ชีวิตการทำงานของคุณได้ยังไง ส่งมาหาเราได้เลยที่ [email protected]